Bãi đỗ xe công nghệ cao dưới lòng đất

Cập nhật: 21/11/2016
Lượt xem: 997
Ở các nước phát triển, họ tận dụng tối đa diện tích để xây dựng các công trình như việc xây dựng các công trình dưới lòng đất đặc biệt là hê thống tàu địa điểm nhằm giảm tải ùn tắc giao thông.

Tại các thành phố Tokyo thì những diện tích đất trống sử dụng làm bãi gửi xe là rất hạn chế, do đó người ta phải xây những tòa nhà cao tầng chỉ dành riêng cho việc đỗ xe. Đó là đối với xe ô tô, còn đối với xe đạp, các kiến trúc sư Tokyo đã tạo ra một công trình bãi đỗ xe công nghệ cao dưới lòng đất.

 
Bãi đỗ xe cao cấp dưới lòng đất

Đó là một hệ thống gửi xe đạp tự động được xây dựng dưới lòng thành phố. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa chiếc xe vào vị trí, sau đó quẹt một chiếc thẻ điện tử giống như một vé gửi xe. Hệ thống này sẽ tự động đưa chiếc xe đạp xuống một vị trí được đánh dấu tương ứng trong hệ thống gửi xe dưới lòng đất.

Cùng với sự phát triển đó công ty thiết kế kiến trúc nhà phố chuyên nghiệp cũng không ngừng tìm tòi, sáng tạo và phấn đấu để mang đến những dự án sánh tầm thế giới.

 
Bãi đỗ xe cao cấp dưới lòng đất

Công nghệ này không hoàn toàn là mới, nó đã từng được sử dụng để xây dựng các hệ thống gửi xe tự động dành cho ô tô. Tuy nhiên đây là hệ thống đầu tiên dành cho xe đạp và điều đặc biệt là nó nằm hoàn toàn dưới lòng đất, do đó không hề chiếm diện tích vốn đã rất chật chội của thành phố Tokyo.
 
Bãi đỗ xe cao cấp dưới lòng đất

Các kỹ sư của công ty xây dựng Giken Seisakusho, người xây dựng hệ thống gửi xe này cho biết “Hệ thống này có đủ chỗ cho hơn 800 chiếc xe đạp. Chúng tôi cũng đang nghiên cứu một hệ thống tương tự dành cho xe ô tô, tuy nhiên nó vẫn chưa được hoàn thiện. Trong tương lai gần, chúng ta sẽ không còn lo lắng đến vấn đề đỗ xe trong các thành phố đông đúc như hiện nay. Nó sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích cũng như đảm bảo an toàn, không ai có thể chui xuống lòng đất để lấy cắp chiếc xe của bạn”.
 
Tổ Ấm Việt - Chuyên thiết kế kiến trúc nhà phố đẳng cấp sang trọng
 
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ MYHOUSEDECOR (MY HOUSE DECOR)
 
Địa chỉ văn phòng: Số 1 - Ngách 26/92 Nguyễn Khánh Toàn - P. Quan Hoa - Q. Cầu Giấy - Tp. Hà Nội
Tel: 
04 66 533 728 -  0165 333 77 33
Email: myhousedecor.jsc@gmail.com
Website: http://myhousedecor.com/

Xưởng sản xuất đồ gỗ: Cụm 4 - xã Long Xuyên - huyện Phúc Thọ - Tp. Hà Nội