Cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy

Cập nhật: 21/11/2016
Lượt xem: 989
Phong thủy luôn được coi trọng tại các ngôi nhà Châu Á. Phong thủy tốt sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà, đem lại sự hòa thuận, hạnh phúc cho gia đình. Vì thế phong thủy vô cùng quan trọng khi xây nhà ở Việt Nam. Các yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy là cách đặt hướng nhà, đặt hướng cửa chính, đặt và bố trí nội thất các phòng, và màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà.  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, thiết kế kiến trúc nhà phố xin chia sẻ với bạn đọc cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy nhà bạn. Cùng tham khảo nhé.

Với những cách sử dụng màu sắc phong thủy sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc tốt nhất để tạo ra một ngôi nhà có phong thủy hài hòa. Chọn màu sắc theo năng lượng phong thủy cần thiết và mang lại cho bạn một không gian thoải mái.
 
Cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy

Màu sắc thuộc hành kim – Trong suốt và tinh tế
 
Yếu tố kim mang lại phẩm chất chất của độ sắc nét, chính xác và hiệu quả. Cân bằng sự hiện diện của yếu tố kim sẽ giúp bạn sống một cách rõ ràng và nhẹ nhàng. Yếu tố kim vượng trong căn nhà và văn phòng sẽ giúp bạn duy trì năng lượng của sự bình tĩnh, rõ ràng, sắc nét và loại bỏ phiền nhiễu.
 
Cân bằng sự hiện diện của màu sắc thuộc hành kim sẽ giúp bạn sống một cách rõ ràng và nhẹ nhàngKim là yếu tố phong thủy thống trị vùng Tây và Tây Bắc khu vực bát quái. Khu vực phía Bắc bát quái cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố này.
 
Màu sắc tượng trưng của Kim: trắng và xám.
 
Cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy
 
Màu sắc thuộc hành Mộc – tăng trưởng và đầy sức sống
 
Yếu tố mộc đem lại năng lượng của sự sôi động, sức sống và tăng trưởng. Yếu tố mộc cũng mang biểu tượng của sự phong phú nên nó cũng được sử dụng để tạo nên sự thịnh vượng.
 
Màu sắc tượng trưng cho hành Mộc: nâu, xanh lá cây.
Mộc là yếu tố phong thủy chính của khu vực Đông, Đông Nam bát quái. Khu vực phía Nam bát quái cũng chịu ảnh hưởng của nhân tố Mộc khi chúng biểu hiện mạnh mẽ.
 
Màu sắc tượng trưng cho Mộc: nâu, xanh lá cây.
 
Cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy
 
Màu sắc thuộc hành Thủy – thanh thản và phong phú
 
Yếu tố thủy hài hòa sẽ mang lại một năng lượng mới mẻ yên tĩnh, thoải mái, độ tinh khiết và tươi mát. Yếu tố thủy cũng là biểu tượng cổ xưa của sự phong phú hay giàu có (thể hiện ở cách sử dụng đài phun nước hay gương). Thiết kế kiến trúc nhà phố sẽ tư vấn giúp bạn để lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất với mệnh, tuổi của bạn.
 
Màu sắc tượng trưng cho hành Thủy: xanh nước biển, đen.
Thủy là yếu tố thể hiện ở vùng Bắc bát quái. Khu vực Đông và Đông Nam bát quái cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố thủy vượng.
 
Cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy
 
Màu sắc tượng trưng cho Thủy: xanh nước biển, đen.
 
Màu săc thuộc hành Hỏa – Đam mê và đầy năng lượng
 
Màu sắc tượng trưng cho yếu tố hỏa: đỏ, hồng, da cam, vàng đậm, tím.
Sự cân bằng của yếu tố hỏa sẽ mang lại sự hỗ trợ năng lượng cho tất cả các nỗ lực nghề nghiệp của bạn, giúp bạn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Yếu tố hỏa cũng nuôi dưỡng một năng lượng tình dục và sự ấm áp tự bên trong con người.
 
Hỏa là yếu tố phong thủy chủ đạo của khu vực bát quái Nam của căn nhà của bạn. Đông Bắc và Tây Nam là hai khu vực phong thủy cũng được hưởng lợi từ năng lượng của yếu tố hỏa tốt.

 
Cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy
Màu sắc tượng trưng cho yếu tố hỏa: đỏ, hồng, da cam, vàng đậm, tím.
 
Màu sắc thuộc hành Thổ – Nuôi dưỡng và ổn định
 
Một nguyên tố thổ phong thủy mạnh mẽ và hài hòa trong nhà hoặc văn phòng của bạn sẽ giúp tạo dựng sự ổn định, bảo vệ bình tĩnh cho tất cả các mối quan hệ của bạn. Nguyên tố thổ cũng là điều cần thiết để duy trì sức khỏe của một người và cân bằng bên trong.
 
Màu sắc thuộc hành Thổ: ánh đèn vàng, màu be, màu da, màu ánh đỏ, màu sắc của cát.
Thổ là yếu tố phong thủy chính của vùng Đông Bắc và Tây Nam trong khu vực bát quái. Trung tâm ngôi nhà hay văn phòng của bạn cũng bị chi phối bởi các yếu tố thổ.
 
Cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy
 
Màu sắc của yếu tố Thổ: ánh đèn vàng, màu be, màu da, màu ánh đỏ hay màu sắc của cát.
 
Việc lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp với bản thân, tính cách và sở thích cũng phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Màu sắc cũng giống như âm nhạc: nuôi dưỡng và nâng cao tinh thần. Càng nhiều màu sắc hài hòa hấp thụ trong ngày, con người càng cảm thấy hạnh phúc.
 
Đừng sợ khi đem màu sắc rực rỡ vào không gian của bạn vì màu sắc là ánh sáng; mà ánh sáng trong phong thủy là nguồn bổ sung dinh dưỡng. Hãy tìm hiểu xem yếu tố phong thủy tượng trưng của bạn là gì và tìm màu sắc phù hợp
 
Cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong thủy

Những chia sẻ trên đây của thiết kế kiến trúc nhà phố hy vọng sẽ thêm cho bạn những gợi ý trong lựa chọn màu sắc sao cho hợp với phong thủy nhà bạn. Để biết rõ hơn về vấn đề này hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn phong thủy của thiết kế kiến trúc nhà phố. Hãy đem tới luồng gió mới cho ngôi nhà của bạn nhé.
 
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ MYHOUSEDECOR (MY HOUSE DECOR)
 
Địa chỉ văn phòng: Số 1 - Ngách 26/92 Nguyễn Khánh Toàn - P. Quan Hoa - Q. Cầu Giấy - Tp. Hà Nội
Tel: 
04 66 533 728 -  0165 333 77 33
Email: myhousedecor.jsc@gmail.com
Website: http://myhousedecor.com/

Xưởng sản xuất đồ gỗ: Cụm 4 - xã Long Xuyên - huyện Phúc Thọ - Tp. Hà Nội