Cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ

Cập nhật: 21/11/2016
Lượt xem: 879
Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên một ngôi nhà. Vì thế, màu sắc phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng phải phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nắm được các quy luật, cùng với sự trợ giúp của KTS, bạn sẽ có được những gam màu phù hợp. Bạn nên tham khảo cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ của thiết kế kiến trúc nhà phố để có những sự lựa chọn màu sắc tốt nhất.
 
Cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ
 
Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.
 
Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…
 
Cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ
 
Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.
 
Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.
 
Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Bạn có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.
 
Cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ
 
Căn phòng của người mệnh Kim.
 
Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

 
Cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ

Căn phòng của người mệnh Thủy.
 
Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).
 
Cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ

Căn phòng của người mệnh Mộc.
 
Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).
 
Cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ

Căn phòng của người mệnh Hỏa.
 
Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).
 
Cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ
 
Căn phòng của người mệnh Thổ.
 
Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).
 
Cách lựa chọn màu sắc phong thủy cho gia chủ

Theo người Châu Á, phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho gia chủ, việc lựa chọn được một màu sắc phù hợp với sở thích và cả phong thủy là điều không hề dễ dàng, vì thế các bạn nên đến với thiết kế kiến trúc nhà phố của chúng tôi. Chúng tôi, luông mong muốn mang lại điều tuyệt vời nhất cho khách hàng. 
Mong rằng với bài chia sẻ trên đây của thiết kế kiến trúc nhà phố sẽ đem tới những cái nhìn mới cho các bạn về các màu sắc trong phong thủy.

 
 
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ MYHOUSEDECOR (MY HOUSE DECOR)
 
Địa chỉ văn phòng: Số 1 - Ngách 26/92 Nguyễn Khánh Toàn - P. Quan Hoa - Q. Cầu Giấy - Tp. Hà Nội
Tel: 
04 66 533 728 -  0165 333 77 33
Email: myhousedecor.jsc@gmail.com
Website: http://myhousedecor.com/

Xưởng sản xuất đồ gỗ: Cụm 4 - xã Long Xuyên - huyện Phúc Thọ - Tp. Hà Nội