Tư vấn kiến trúc nhà 7x12m hướng Đông

Cập nhật: 23/11/2016
Lượt xem: 806

Tổ Ấm Việt – Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố

Gia đình tôi có mảnh đất 9x20m, hai mặt ngõ, muốn thiết kế ngôi nhà có diện tích 7x12m, hướng Đông.Với những công năng như sau:

Yêu cầu:

Tầng 1: Phòng khách, bếp và phòng ăn, WC, nhà để xe.
Tầng 2: Phòng ngủ bố mẹ, 2 phòng ngủ của con.
Tầng 3: Phòng ngủ khách, phòng thờ, phòng giặt, sân chơi và chỗ để cây cảnh.

Trả lời:

Với diện tích nhà bạn cùng những mong muốn thiết kế xây dựng ngôi nhà như vậy, kiến trúc sư đưa ra mẫu thiết kế sơ bộ như sau để phù hợp với diện tích mà vẫn đảm bảo được sự cân đối và hợp lý trong kiến trúc tổng thể

Mặt bằng tầng 1

Tư vấn kiến trúc nhà 84m2 hướng Đông

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với khoảng sân trước rộng thoáng. Ở đây bạn có thể bố trí trồng cây xanh hay tiểu cảnh nhỏ tạo điểm nhấn và mang sức sống thiên nhiên cho ngôi nhà. Có khoảng riêng để xe ô tô hay xe máy. Bên trong nhà có phòng khách và phòng bếp được liên thông với nhau trong một không gian rộng. Khu bếp ăn rộng rãi, có quầy bar để thư giãn uống nước.
Phòng khách và phòng bếp được khéo léo ngăn cách với nhau bằng vách ngăn nhẹ, không tạo cảm giác cứng nhắc và thô, trái lại vẫn tạo ra được khoảng riêng và thoáng. Bức vách nhẹ còn có tác dụng tạo điểm nhấn trang trí cho không gian tầng 1.

Mặt bằng tầng 2

Tư vấn kiến trúc nhà 84m2 hướng Đông

Tầng 2 được thiết kế kiến trúc với 3 phòng ngủ rộng. Các phòng đều có cửa sổ tiếp cận với ánh sáng và gió. Tại đây, có thể thêm logia để lấy ánh sáng và tiếp cận thiên nhiên ngay tại trong phòng. Ở khu vực này bạn có thể bố trí bồn hoa hay tiểu cảnh nhỏ, vừa mang sức sống thiên nhiên vừa điểm tô cho ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 3

Tư vấn kiến trúc nhà 84m2 hướng Đông

Tầng 3 gồm: phòng ngủ của khách, phòn thờ, phòng giặt, sân chơi, sân phơi. Tất cả được bố trí vuông vắn.Với những gợi ý và phác thảo như trên, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn để xây dựng cho mình được một ngôi nhà đẹp. Bạn nên tham khảo chi tiết hơn tại công ty kiến trúc để có được những tư vấn chính xác và hợp lý.
 
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ MYHOUSEDECOR (MY HOUSE DECOR)
 
Địa chỉ văn phòng: Số 1 - Ngách 26/92 Nguyễn Khánh Toàn - P. Quan Hoa - Q. Cầu Giấy - Tp. Hà Nội
Tel: 
04 66 533 728 -  0165 333 77 33
Email: myhousedecor.jsc@gmail.com
Website: http://myhousedecor.com/

Xưởng sản xuất đồ gỗ: Cụm 4 - xã Long Xuyên - huyện Phúc Thọ - Tp. Hà Nội