Xây nhà 3 tầng trên diện tích đất 30m2

Cập nhật: 23/11/2016
Lượt xem: 1476
Gia đình tôi có mảnh đất 30 m2, muốn thiết kế kiến nhà phố đẹp 3 tầng và một tum. Trong đó, tại tầng một, tôi muốn mở một quán ăn nhỏ. Mong kiến trúc sư tư vấn. (Văn Minh, Hà Nội).

Yêu cầu:

Khu sinh hoạt gia đình bắt đầu từ tầng 2. Gia đình cần 3 phòng ngủ, một phòng thờ, thông thoáng.

Trả lời:

Do diện tích gia đình bạn khá hẹp nên chúng tôi có phương án thiết kế nhà phố 3 tầng kiểu lệch tầng để tiết kiệm diện tích. Theo đó tại tầng một, chúng tôi chừa lại một khoảng 14 m2 làm không gian nhỏ.

Mặt bằng tầng một

 
Xây nhà 3 tầng trên diện tích đất 30m2

Tiếp đến là bếp và phòng ăn. Ngăn cách bếp và không gian bán hàng là một bar mimi nhỏ, tạo điểm nhấn cho cả bếp và không gian bán hàng, rất tiện dụng khi bày rượu, đồ uống để tiếp khách hoặc ăn nhanh buổi sáng. Thang sẽđược đặt cuối nhàđể tiết kiệm diện tích tầng một đồng thời tiết kiệm diện tích khu vệ sinh gầm thang.

Mặt bằng tầng 2.

 
Xây nhà 3 tầng trên diện tích đất 30m2

Tầng lửng là không gian sinh hoạt chung cao 2,75 m. Với cách bố trí này, bạn vẫn có thể quan sát không gian bán hàng ở dưới. Tiếp theo thang được dịch ra giữa nhà tạo ô thoáng cho phòng sinh hoạt chung, đồng thời giúp các tầng tiếp theo có 2 phòng ngủ theo yêu cầu của chủ nhà. Lên cao độ tiếp theo là phòng ngủ một. Tuy bé nhưng nóđược sắp xếp hợp lý đồ đạc trong phòng.

Mặt bằng tầng 3.
 
 
Xây nhà 3 tầng trên diện tích đất 30m2

Lên cao độ tiếp theo là phòng ngủ bố mẹ. Đây là căn phòng được thiết kế rộng tạo không gian thoáng cho bố mẹ. Phòng ngủ 3 được bố tríở cao độ tiếp theo. Phòng thờ và phòng giặt được thiết kế cao nhất tạo không gian thoáng đãng cho từng không gian.

Mặt bằng tầng tum.

 
Xây nhà 3 tầng trên diện tích đất 30m2

Không gian chiếu sáng cho toàn bộ căn nhà gồm tiếp cận 3 hướng: trước, sau, giếng trời thang, giải quyết bài toán thông gió và chiếu sáng cho tòan bộ căn nhà.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố - Tổ Ấm Việt - Tư vấn, giải thích và hướng dẫn quý khách hàng xây nhà, thiết kế kiến trúc, nội thất
 
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ MYHOUSEDECOR (MY HOUSE DECOR)
 
Địa chỉ văn phòng: Số 1 - Ngách 26/92 Nguyễn Khánh Toàn - P. Quan Hoa - Q. Cầu Giấy - Tp. Hà Nội
Tel: 
04 66 533 728 -  0165 333 77 33
Email: myhousedecor.jsc@gmail.com
Website: http://myhousedecor.com/

Xưởng sản xuất đồ gỗ: Cụm 4 - xã Long Xuyên - huyện Phúc Thọ - Tp. Hà Nội